HÀ NỘI SẴN SÀNG TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC VỚI CÁC ĐỊA PHƯƠNG, ĐỐI TÁC MALAYSIA
Ngày đăng 27/06/2024 | 7:15 PM  | View count: 334

Ngày 26/6/2024, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tiếp Ngài Dato’ Tan Yang Thai, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai bày tỏ vui mừng lần đầu tiên tới thăm và làm việc tại trụ sở UBND Thành phố, trân trọng gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố.

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cùng đại diện các sở, ngành Thành phố

tiếp xã giao Đại sứ Malaysia Dato’ Tan Yang Thai

Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai đánh giá cao tầm nhìn, thế mạnh, nguồn lực cũng như định hướng của UBND thành phố Hà Nội; nhận thấy Hà Nội là môi trường đầu tư, kinh doanh, phát triển tiềm năng, thu hút các sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn trên thế giới trong đó có Malaysia. Nhân dịp này, Đại sứ đề nghị thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp của Malaysia đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt là Tập đoàn Gamuda với dự án Công viên Yên Sở. Đại sứ cũng chia sẻ về những lĩnh vực tiềm năng mà cả hai bên có thể hợp tác thúc đẩy trong tương lai như: kinh tế số, thị trường Halal, công nghệ xanh, năng lượng tái tạo,… qua đó góp phần củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Malaysia. Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai cũng thông tin về chuyến thăm của đoàn đại biểu Chính quyền bang Penang dự kiến vào tháng 10/2024 và đề nghị thành phố Hà Nội quan tâm, phối hợp, thu xếp chương trình làm việc, tăng cường hợp tác cấp địa phương giữa hai nước.

Thay mặt UBND Thành phố, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh hoan nghênh và đánh giá cao những đề xuất hợp tác của Đại sứ Malaysia tại Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh định hướng phát triển công tác đối ngoại của thành phố Hà Nội, theo đó chú trọng thúc đẩy hợp tác, cấp địa phương với các thủ đô, thành phố trên thế giới trong đó có các địa phương của Malaysia. Thành phố Hà Nội sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Malaysia triển khai các hoạt động hợp tác trên địa bàn, trước mắt là triển khai, hỗ trợ đoàn công tác của bang Penang thành công, hiệu quả, đặc biệt vào dịp thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Đối với hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Malaysia và các đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực mới, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh giao các sở, ban, ngành trực thuộc tiếp nhận các thông tin, đề xuất từ phía Malaysia để nghiên cứu, có giải pháp phù hợp để tiếp tục mở rộng cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh trao quà lưu niệm tới

Đại sứ Malaysia Dato’ Tan Yang Thai

Trên cơ sở nền tảng quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Malaysia, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai thống nhất tiếp tục tăng cường cơ chế phối hợp giữa UBND Thành phố và Đại sứ quán Malaysia, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các chương trình, dự án hợp tác cụ thể, thiết thực, mang lại lợi ích cho cả hai bên, vun đắp quan hệ hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Malaysia, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn  quan  hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Malaysia../.