TIN NỔI BẬT

Đoàn Đại biểu Cụm thi đua số 2 – Bộ Ngoại giao tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ.
Ngày đăng 23/08/2024 | 9:01 PM  | View count: 192

Nhân dịp, tổ chức sơ kết công tác thi đua năm 2024 và phát động phòng trào thi đua kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 – 28/8/2025), ngày 22/8, Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao gồm Sở Ngoại vụ: Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Phòng Ngoại vụ trực thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Thái Bình, Yên Bái đã tổ chức tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ.

Sau khi vào Lăng viếng Bác, Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch. Trong giờ phút trang trọng, Đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ Tuyên Quang – đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao cho biết, trong năm 2024, Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao đã bám sát phương châm hành động của Chính phủ "Kỷ cương trách nhiệm; chủ động kịp thời; tăng tốc sáng tạo; hiệu quả bền vững" để triển khai hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Bộ Ngoại giao phát động, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024.

Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao đã đẩy mạnh phong trào thi đua trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tổ chức phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; các nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao, gắn với đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao cũng thi đua đẩy mạnh vai trò truyền thông định hướng, dẫn dắt thông tin, phục vụ tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đưa chính sách vào cuộc sống; phối hợp theo dõi sát thông tin báo chí, dư luận quốc tế, các vấn đề thời sự nổi cộm để tham mưu, báo cáo, xử lý kịp thời hiệu quả. Bên cạnh đó, thi đua sáng kiến cải tiến phương thức bảo đảm công tác hậu cần, kỹ thuật; nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự chuyên nghiệp, an toàn, văn minh; thi đua đổi mới...

Các đơn vị của Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao cũng tích cực, chủ động phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến thông qua các phong trào thi đua; kịp thời tuyên truyền, nhân rộng, tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhất là các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá lợi ích chung, có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm hay, bài học quý trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm công vụ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; triển khai công việc với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; tích cực đổi mới, linh hoạt, sáng tạo trên mọi lĩnh vực công tác; tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm.

Đoàn vào Lăng Viếng Bác, tham quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch, được xem phim về những năm cuối đời của Bác Hồ và nghe các câu chuyện cảm động gắn liền với cuộc đời của Bác trong thời gian sống và làm việc tại đây.

Trong giờ phút thiêng liêng, Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao càng thêm nhớ Bác, biết ơn, kính trọng, tự hào về Người. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi trường tồn với non sông, đất nước. Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao hứa sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng cơ quan và ngành đối ngoại ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các cán bộ, công chức, người lao động của Cụm thi đua số II thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó để cùng nhau hoàn thành tốt  nhiệm vụ.

Buổi sinh hoạt chuyên đề giúp Cụm thi đua số II có thêm cơ hội tìm hiểu lịch sử và thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Khu di tích, mỗi kỷ vật tuy mộc mạc, đơn sơ nhưng lại gắn với từng sự kiện, từng câu chuyện của Người khiến các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động và càng thêm khâm phục, mến mộ về tấm gương, đạo đức, nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích đã và đang làm sâu sắc hơn, tỏa sáng giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần đưa giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm nhuần thành đạo đức, văn hóa, lẽ sống, là hành động tự giác, hằng ngày của mỗi người dân Việt Nam.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc của mỗi cán bộ, công chức, viên chức của Cụm thi đua số II đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, Cụm thi đua số II – Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình về nguồn, sinh hoạt chuyên đề, giáo dục truyền thống lịch sử. Thông qua đó, các cán bộ, công chức, người lao động của Cụm thi đua số 2 thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó để cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cũng như có thêm cơ hội tìm hiểu lịch sử và thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để từ đó nâng cao nhận thức, khát khao cống hiến, đóng góp sức mình cho sự phát triển chung công tác đối ngoại, ngành Ngoại giao và đất nước./.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề: