Kinh tế- Chính trị - Xã hội

Hà Nội có 5 tân Phó Chủ tịch UBND thành phố
Ngày đăng 10/12/2020 | 3:36 PM  | View count: 5737

Kinhtedothi - Chiều 9/12, tại Kỳ họp thứ 18, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã tiến hành quy trình bầu 5 tân Phó Chủ tịch UBND TP.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố cũng đã miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với các đồng chí do không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa 2020-2025 và được phân công vị trí công tác mới. Cụ thể, 4 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội không tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 gồm các đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Thế Hùng, Ngô Văn Quý. HĐND TP Hà Nội miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, do được phân công làm Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

Sau đó, HĐND thành phố bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 đối với các đồng chí: Nguyễn Trọng Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Chử Xuân Dũng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Hà Minh Hải, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa; Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Dương Đức Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Dương Đức Tuấn (Bí thư quận uỷ Hoàn Kiếm), 53 tuổi, quê Hưng Yên, Tiến sỹ Kiến trúc, từng đảm nhiệm các vị trí Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Chử Xuân Dũng (Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo), 47 tuổi, quê Hà Nội, Tiến sỹ Khoa học giáo dục. Trước khi đảm nhiệm vị trí giám đốc Sở Giáo dục & Đào tọa Hà Nội, đồng chí từng là Hiệu trưởng THPT Phạm Hồng Thái, Chu Văn An, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đông (Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường), 51 tuổi, quê Hà Nội, kỹ sư quản lý đất đai, từng là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, Phó Bí thư Quận uỷ Long Biên.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền (Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư), 45 tuổi, quê Hà Nội, Tiến sỹ Quản lý hành chính công. Trước khi làm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, đồng chí từng đảm nhiệm các vị trí, Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Đồng chí Hà Minh Hải (51 tuổi), quê Xuân Thành, Thọ Xuân, Thanh Hoá. Ông có trình độ thạc sỹ kinh tế, cử nhân luật; cao cấp chính trị. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đồng chí Hà Minh Hải từng giữ chức Cục phó Cục thuế Hà Nội; Cục trưởng Cục thuế Hà Nội; Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Tài chính. Từ 9/2019 đến nay, đồng chí là Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ Đống Đa.

*Cũng tại kỳ họp, HĐND thành phố đã miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố đối với đồng chí Đoàn Duy Khương, nguyên Giám đốc Công an thành phố (đã nghỉ hưu theo chế độ); bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố đối với các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; Bạch Liên Hương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.
Nguồn báo kinhtedothi

Hiển thị bài viết tin tức

Số lượng truy cập

Tổng: 2.841.025