Kinh tế- Chính trị - Xã hội

New Zealand khởi động đăng cai APEC 2021
Ngày đăng 02/12/2020 | 1:43 PM  | View count: 3410

(HNMO) – Ngày 1-12, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Nanaia Mahuta cho biết, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2021 là một sự kiện quốc tế quan trọng mà New Zealand đăng cai trong bối cảnh thách thức về sự gián đoạn toàn cầu và đại dịch Covid-19.

Các nhà lãnh đạo châu Á - Thái Bình Dương tại APEC 2018 diễn ra ở thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea. Ảnh minh họa

Trong một tuyên bố, bà N.Mahuta nhấn mạnh, buổi lễ là cơ hội đặc biệt để vinh danh và chào đón các đại biểu quốc tế - những người đại diện cho khu vực gần 3 tỷ dân trên khắp châu Á - Thái Bình Dương.

Cùng ngày, Tân Hoa xã cho biết, APEC 2021 sẽ là một trong những sự kiện trực tuyến lớn nhất diễn ra trên thế giới, với hơn 300 cuộc họp được tiến hành tại New Zealand. Cuộc họp trực tuyến đầu tiên của APEC 2021 là Hội nghị Quan chức cấp cao không chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 9-12-2020.

Trong bối cảnh việc đi lại bị hạn chế do tác động của đại dịch Covid-19, New Zealand ưu tiên duy trì liên lạc, cộng tác và hợp tác với các đối tác trong khu vực. Việc đăng cai APEC 2021 sẽ tạo cơ hội cho New Zealand phối hợp với các quốc gia khác để giải quyết những vấn đề quan trọng, bao gồm tăng cường khả năng ứng phó và phục hồi trước ảnh hưởng của dịch bệnh, duy trì hoạt động thương mại và xây dựng một tương lai bền vững hơn ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nguồn báo hanoimoi

Hiển thị bài viết tin tức

Số lượng truy cập

Tổng: 2.841.056