ĐỐI NGOẠI HÀ NỘI

Hà Nội hướng đến thành phố kết nối toàn cầu
Ngày đăng 20/01/2024 | 8:44 AM  | View count: 216

Hà Nội tiếp tục tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại, chú trọng thúc đẩy các mối quan hệ truyền thống, hữu nghị và láng giềng; nâng cao hiệu quả mối quan hệ song phương và đa phương với thành phố các nước, các tổ chức quốc tế qua các hội nghị quốc tế lớn mà Thủ đô đăng cai tổ chức.

https://drive.google.com/file/d/19xf63zKc4iUT26nWgcGmu5byx0P0GV_Z/view?usp=sharing

Năm 2023, Thành phố tổ chức 12 đoàn công tác do lãnh đạo Thành phố làm trưởng đoàn; Đón 11 đoàn đại biểu do lãnh đạo các địa phương nước ngoài dẫn đầu đến thăm và làm việc. Điểm nổi bật trong công tác tổ chức đoàn ra, đoàn vào đó là đảm bảo nguyên tắc có chọn lọc và ưu tiên các địa bàn quan trọng có quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược, phù hợp với thế mạnh của đối tác và nhu cầu phát triển của Hà Nội

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến: “Năm 2024, trên cơ sở đó, chúng tôi vẫn tập trung chỉ đạo để thực hiện cả 3 trụ cột: Đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân, trong đó tập trung vào vấn đề mở rộng hợp tác về kinh tế, về văn hóa, về xã hội, về khoa học công nghệ và thu hút đầu tư vào địa bàn thủ đô Hà Nội, nhất là vừa qua Thủ tướng Cp đã bàn giao khu công nghệ cao Hòa Lạc dành cho Hà Nội quản lý và thu hút đầu tư.

Nổi bật trong năm qua, Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Cộng hòa Pháp lần thứ 12 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu đến từ 50 địa phương của Việt Nam và 12 địa phương của Pháp. Ghi nhận thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức sự kiện này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 3 cá nhân là: Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn; Nguyễn Mạnh Quyền và Giám đốc Sở Ngoại vụ Ngô Minh Hoàng. Tại Hội nghị triển khai công tác đối ngoại năm 2024 diễn ra chiều qua, UBND Thành phố cũng tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.