Các nền kinh tế APEC đầu tư 3500 dự án trị giá 20 tỷ USD vào Hà Nội

08/11/2017

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Nguyễn Đức Chung kỳ vọng, APEC 2017 là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới để các nhà đầu tư, doanh nghiệp đẩy mạnh kết nối, hợp tác, đầu tư và kinh doanh.

 

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS), Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, các doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã có đóng góp hết sức quan trọng trong đầu tư vào Hà Nội.
Tính đến nay đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp nền kinh tế APEC toàn Hà Nội đạt 3.500 dự án với tổng mức trên 20 tỷ USD chiếm 85% số dự án và 80% tổng vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP. Các dự án đầu tư không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế, đóng góp kim ngạch xuất nhập khẩu thu ngân sách mà còn tạo ra nhiều việc làm, cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, góp phần cải thiện, nâng cao mức sống cho người dân, đồng thời tạo ra diện mạo đô thị hiện đại của Hà Nội.
Người đứng đầu TP cũng cam kết, đồng hành tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh hướng tới các chuẩn mực của quốc tế, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, môi trường kinh doanh của Việt Nam.
"Tôi tin tưởng và nhấn mạnh rằng với những tiềm năng thế mạnh, Hà Nội là địa điểm đầu tư kinh doanh, du lịch hấp dẫn và thành công cho các nhà đầu tư cho các doanh nghiệp, cũng như du khách trong nước và quốc tế", Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Đức Chung kỳ vọng, APEC 2017 là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới để các nhà đầu tư, doanh nghiệp đẩy mạnh kết nối, hợp tác, đầu tư và kinh doanh.

 

Các tin đã đăng